XÓA BỎ NỖI ÁM ẢNH ĐẦU NGỰC BỊ TỤT VÀO TRONG

MẤT ĂN MẤT NGỦ VÌ “NHŨ HOA”BỊ TỤT VÀO TRONG

Bạn Lan Anh cho biết: “Tôi 26 tuổi, chuẩn bị kết hôn. Tôi có một điều thầm kín không dám nói đó là đầu ngực của tôi bị thụt vào trong chứ không lồi ra như những chị em phụ nữ khác. Hiện tượng này đã xảy ra khi tôi mới dậy thì, đến giờ vẫn như vậy. Ngày kết hôn sắp cận kề, tôi lại càng rơi vào mặc cảm, tự ti.”

ĐẦU NGỰC BỊ TỤT VÀO TRONG LÀ GÌ?

Đầu ngực có 2 dạng: lồi ra và thụt vào trong.

Trường hợp núm vú bị thụt vào trong khá phổ biến và cũng là một biến thể của dạng chuẩn. Sở dĩ núm vú bị thụt vào trong như vậy là do các ống dẫn sữa dính liền với núm vú quá ngắn. Điều này không có nghĩa rằng bé sẽ không thể bú mẹ - nó chỉ cho thấy đầu ngực của bạn có hình dáng khác với mọi người. Có rất nhiều mức độ tụt vào của núm vú và trong một số trường hợp hiếm, đầu núm vú tụt sâu đến mức có thể gây tắc nghẽn dòng chảy của sữa. Cách tốt nhất để đầu vú nhô ra ngoài là kéo ra.

AI NÊN PHẪU THUẬT ĐẦU NGỰC BỊ TỤT VÀO TRONG?

+ Núm vú còn có thể kéo ra được nhưng sau đó núm vú bị tụt trở lại

+ Núm vú bị tụt hoàn toàn vào trong

+ Núm vú bị tụt do bẩm sinh

+ Gặp tình trạng tụt núm vú sau sinh

Khoảng 10% phụ nữ có núm vú bị thụt vào trong.

Trên thực tế có khá nhiều cách đơn giản để khắc phục việc đầu ngực bị tụt. Cụ thể như:

- Mỗi lần tắm rửa lấy tay se se đầu núm vú và kéo nhẹ ra ngoài để kéo dài các ống dẫn sữa.

- Nên chọn loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái, để các mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu núm vú nhô ra và lâu ngày sẽ giữ nó ở vị trí mới (hoặc may một áo ngực riêng ôm sát người có khoét lỗ nhỏ để hở đầu núm). Tuy nhiên, giải pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thực hiện trong thời gian dậy thì.

Nếu núm vú bị thụt vào trong quá sâu, bệnh nhân không kéo dài ra như hướng dẫn ở trên được thì có thể phẫu thuật tạo hình núm vú (làm núm vú giả) sau khi tham khảo tư vấn của bác sĩ.

LỢI ÍCH BẠN NHẬN ĐƯỢC SAU PHẪU THUẬT

  • Đôi núm vú nhô cao, cân đối, đều đẹp tự nhiên
  • Đảm bảo an toàn
  • Không đau, không để lại sẹo
  • Không làm mất cảm giác của đầu vú cũng như chức năng cho con bú
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn
  • Không mất thời gian nghỉ dưỡng

KỸ THUẬT THỰC HIỆN

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay sát chân núm vú, nâng cao đầu vú, loại bỏ các mô xơ dính ngay dưới chân núm vú. Sau đó, bác sĩ tạo các đường cân ngang ngay dưới chân núm vú, các đường cân này sẽ giữ núm vú không bị tụt trở lại. Ngoài ra, bác sĩ có thể làm một đường ngang hay hình chữ thập nếu núm vú tụt nhiều.

Những tác động chỉ nằm ở tế bào da, không ảnh hưởng đến các dây thần kinh cũng như ống sữa nên không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến tuyến sữa cả, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Mức độ nhẹ: Núm vú tụt vào trong có thể kéo ra một lần và giữ nguyên vị trí, không cần phải thực hiện phẫu thuật Đây là mức độ nhẹ nhất, không cần phẫu thuật, chỉ cần tác động cơ học bằng cách kéo ra thường xuyên hay dùng dụng cụ hút sữa tác động để kéo núm vú ra

Mức độ nặng hơn: Những trường hợp núm vú được kéo ra nhưng lại bị tụt vào, cần phải thực hiện phẫu thuật Núm vú có thể kéo được ra, nhưng sau đó lại dễ dàng tụt trở lại, do đó cần được can thiệp bằng tiểu phẫu mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Mức độ nặng: Trường hợp núm vú bị tụt sâu hoàn toàn cũng phải tiến hành phẫu thuật mới kéo lại được núm vú. Núm vụ tụt sâu vào trong và không thể kéo ra được do thiếu hụt tổ chức mô liên kết hoặc do ngắn tuyến sữa, gây khó khăn cho việc bài tiết sữa qua đầu vú. Trường hợp này cũng cần can thiệp bằng phẫu thuật.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT

» BƯỚC 1: Thăm khám và tư vấn

» BƯỚC 2: Gây tê cục bộ

» BƯỚC 3: Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

» BƯỚC 4: Hậu phẫu

KẾT QUẢ SAU PHẪU THUẬT

Kéo núm vú bị tụt tại Viện thẩm mỹ Khơ Thị sẽ cho kết quả duy trì vĩnh viễn, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa vì không xâm lấn, không đụng chạm đến mao mạch nên cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến cảm giác của bầu ngực. Núm vú được kéo lên với mức độ nhô vừa phải, tính thẩm mỹ cao, cải thiện được chức năng làm mẹ và cho bạn sự tự tin hơn trong cuộc sống.

Dịch vụ Phẩu thuật Thẩm mỹ này được liên kết thực hiện cùng với Bệnh viện Thống Nhất - Tp.HCM

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ DANH TIẾNG HÀNG ĐẦU TẠI KHƠ THỊTiến sĩ – Bác sĩ Allan Wong Shiang Ju:
Chuyên ngành tiêm thẩm mỹ, trẻ hóa bằng mỡ tự thân.

Thạc sĩ – Bác sĩ Chew Chee Wei: Chuyên ngành da liễu, nâng cơ bằng chỉ, tạo hình khuôn mặt.

Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Duy Hải: Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện.

Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Văn Dương: Chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mắt.

Thạc sĩ – Bác sĩ Bùi Minh Ơn: Chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi.

Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Thị Ngọc Hân: Chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mắt

HÀNG NGÀN KHÁCH HÀNG ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CHÚNG TÔI, CÒN BẠN THÌ SAO?


 

Đặt lịch tư vấn tại Khơ Thị

Xem bảng giá

Bình luận

Gửi tin nhắn cho chúng tôi